Lịch sử về gối thảo dược

Lịch sử về gối thảo dược

Kể rằng: “ Năm 87 TCN, Vua Hán Vũ Đế trong lúc đi tuần thú chợt gặp một ông Lão Trượng đang cày bừa dưới ruộng, thân hình cường tráng, sức khỏe dồi dào, da dẻ hồng hào, Vua lấy làm ngạc nhiên bèn cho dừng kiệu hỏi thăm. Lão Trượng thưa: Ở tuổi 75, chân tay tôi chậm chạm, người mệt nhọc, nay đau mai yếu, tóc bạc trắng,….tưởng đâu đã lìa khỏi trần. May thay, gặp được một vị Đạo Sĩ vì lòng nhân đạo nên đã chỉ dạy cho thuật dưỡng sinh cùng với cách tạo ra “GỐI THẢO DƯỢC THẦN KỲ”. Các vị thuốc bên trong là những thứ có tính chất mạnh mẽ vừa cay, vừa độc, vừa nóng, vừa lạnh để có thể chống lại những thứ gió độc khi con người mắc phải. Tôi kính cẩn làm theo và thường xuyên tập dưỡng sinh, ít lâu người bỗng thấy khoan khoái, tay chân mau lẹ, ngày có thể đi được 300 dặm, tóc bạc dần hóa đen, bệnh tật cũng thuyên giảm, mắt ngày trở nên tinh tường,…..Nay tôi đã là 180 tuổi rồi.
Vua lấy làm vui mừng và có ý muốn ông Lão truyền lại . Ông Lão kính cẩn dâng lên Vua, về triều vua sai người làm ngay chiếc gối và tự mình luyện tập dưỡng sinh. Nhưng bởi lẽ bên cạnh Ngài còn nhiều việc nước, có tam cung lục viện, cung tần mỹ nữ, sơn hào hải vị,…nên kết quả không đạt được như lão trượng. Tuy nhiên, Ngài vẫn sống khỏe mạnh và không bệnh tật cho đến tuổi 85 thì băng hà.”

Thật vậy khi đối diện với những vật chất, quyền lực, vinh hoa phú quý, khi con người đã đạt đến đỉnh cao, khi ấy họ mới thấy điều quan trọng nhất, quý giá nhất là “Sức Khỏe” đó là loại của báu duy nhất của con người.

Trải qua bao triều đại, phương pháp tập dưỡng sinh đã dần mai một nhưng phương thuốc làm gối Thần vẫn được lưu truyền đến ngày nay.

Chúng tôi, thế hệ con cháu tự nhận thấy thật may mắn khi đã tìm tòi và được kế thừa nét độc đáo của nền Y Học Phương Đông cũng như phương pháp tạo ra gối “ THẢO DƯỢC “thần hiệu này, với mong mỏi chia sẽ cùng với các bạn. Cùng với thời gian thì các dược liệu ngày một biến hóa hơn để có thể phù hợp với thổ nhưỡng cũng như cơ địa của con người hiện đại.

Để hiểu rõ thêm, chúng tôi xin nói về chữ Thần trong “ Thần Kỳ” : Thần ở đây không phải là thần thánh, thần tiên,….mà là Thần trong cái Thần minh (tức Thần : tinh thần – Minh : sáng suốt) của con người chúng ta.

Ngày nay, với nhịp sống của bộn bề lo toan, chúng ta cảm thấy sức khỏe trở nên suy giảm, căng thẳng sau một ngày làm việc mệt nhọc. Mọi người ai cũng mong được ngã lưng xuống chiếc giường thân yêu ngủ một giấc thật dài – thật ngon – thật sâu để xua tan sự mệt mỏi ấy. Nhưng đôi khi lại không được như ý.

Thấu hiểu được điều trăn trở và mong muốn được chia sẽ cùng mọi người.

Nay chúng tôi hân hạnh cho ra đời sản phẩm GỐI THẢO DƯỢC cùng với những vị thuốc chủ lực như: Xuyên Khung, Ngải Cứu, Đinh Lăng, Bông Cúc,….dùng làm Gối để gối đầu, kích thích trực tiếp vào các huyệt phía sau gáy: huyệt Phong Phủ, Phong Trì, Đại Chùy, An Miên,..) Chúng ngăn không cho gió lọt vào vì rằng: bao nhiêu bệnh tật xâm nhập vào người, bất cứ nơi đâu đều theo kinh Dương Minh mà ra. Gối có tác dụng: an thần dễ ngủ, giảm đau đầu, thư giản thần kinh, mồ hôi trộm đối với trẻ con và người già. Đặc biệt, gối Xuyên Khung có tác dụng: lưu thông tuần hoàn máu tránh hiện tượng cục máu đông khi ngủ, phòng tránh tai biến mạch máu não, giúp mắt trở nên sáng hơn và tạo ra giấc ngủ ngon, tinh thần ngày một phấn chấn lấy lại cân bằng sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi.

“ Chiếc Gối Thần “ xưa và “ GỐI THẢO DƯỢC “nay, có hiệu nghiệm thế nào thì chính các bạn, những ai quan tâm đến sức khỏe hãy thử trải nghiệm để cảm nhận vẻ đẹp màu nhiệm của nó

Leave a Reply